【WordPress Cơ Bản】Bài 1: WordPress là gì?

Chào các bạn đã trở lại với hocweb.com.vn! Bài đầu tiên mình sẽ giới thiệu đôi điều về WordPress. Bài này dành cho các bạn đang muốn tìm hiểu về WordPress và học cách sử dụng nó. Nhưng trước hết mình sẽ xem WordPress là gì đã nhé.

Như chúng ta đã biết để xây dựng được một website thông thường, nó sẽ bao gồm các thành phần:

Thế như để xây dựng được một website, chúng ta phải làm 3 phần này với độ phức tạp cao và yêu cầu bảo mật khắt khe. Nhưng với sự hỗ trợ của WordPress, công việc này đã được làm sẵn và chúng ta chỉ việc sử dụng cho nó chạy.

WordPress là gì? 

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được phát triển bởi Matt MullenwegMike Little ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/05/2003. Đến thời điểm hiện tại phiên bản mới nhất là 4.9.5. WordPress là một CMS (Content Management System) hỗ trợ tạo blog cá nhân hoặc các doanh nghiệp dùng để tạo các trang web quảng bá thương hiệu. Hiện tại thì WordPress đã phát triển rất lớn mạnh và có thể tạo ra nhiều loại website khác nhau, trong đó bao gồm cả các website về thương mại điện tử. Một thành tựu đáng ghi nhận của WordPress là có đến 23% tổng số website trên thế giới được làm bằng WordPress. Đó quả là một con số lớn, và chúng ta hãy xem vì sao WordPress lại đạt được điều đó nhé.

Vì sao WordPress là hệ quản trị nội dung tốt nhất?

Phân loại

WordPress hiện tại được chia làm 2 loại chính:

Một số hạn chế của WordPress

Bên cạnh những điều tuyệt vời mà WordPress mang lại chúng ta cũng không thể không nói đến những vấn đề còn hạn chế của WordPress như sau:

Lời kết

Trong bài này, chắc bạn đã hiểu được WordPress là như thế nào rồi và có thể bắt đầu với nó nếu bạn cảm thấy hứng thú. Hãy trỏ qua xem các bài viết phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu hơn về WordPress và đi dần vào cách cài đặt.

Đi đến:【WordPress Cơ Bản】Bài 2: WordPress.Com và WordPress.Org

- Tags: ,